Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu một số thương tích thường gặp cho học sinh toàn trường

Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 09/12/2019, tổ Sinh Thể phối hợp cùng tổ Tư vấn tâm lý trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức thành công sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tập huấn kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu một số thương tích thường gặp” với sự tham của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Công tác sơ cấp cứu ban đầu có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống tính mạng của nạn nhân và phục hồi của nạn nhân sau này. Việc sơ cấp cứu và vận chuyển cấp cứu không đúng cách và không kịp thời là một trong những nguyên nhân làm tỉ lệ tử vong do tai nạn thương tích vẫn còn cao. Đồng thời tính mạng và chất lượng điều trị của nạn nhân tai nạn thương tích phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng chăm sóc chấn thương trước viện.

Mục đích của sơ cấp cứu là nỗ lực cứu sống nạn nhân kịp thời, nhanh chóng bằng mọi biện pháp và phương tiện sẵn có, ngăn không cho tình trạng bệnh lý hoặc tổn thương xấu đi. Việc sơ cấp cứu ban đầu cũng là một trong những trọng tâm ưu tiên và hoạt động thiết thực trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Thông qua buổi tập huấn này, các em học sinh sẽ được trang bị thêm các kiến thức, các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu để áp dụng tốt vào thực tế khi gặp tình huống khẩn cấp.

                                                                                                Tin bài: Phạm Hà

Sau đây là một số hình ảnh tập huấn:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 1.340
Năm 2020 : 10.406