Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức ra mắt CLB ”Tiếp lửa đam mê”, “Võ thuật cổ truyền” và chương trình ngoại khóa ”Lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường”

         Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018; thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019. Chiều ngày 16/10/2018, Ban chuyên môn trường THPT Nguyễn Đổng Chi phối hợp với Đoàn trường, Tổ Sinh – thể, Tổ Ngữ văn tổ ra mắt CLB “Tiếp lửa đam mê”, “Võ thuật cổ truyền” và chương trình ngoại khóa “Lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường”.

       Tham dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng GDPT, thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng TCCT, thầy giáo Đậu Quang Hồng – Phó trưởng phòng GDPT; đồng chí Trần Văn Lượng – Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Thị Hải – Phó Bí thư huyện đoàn Lộc Hà; đại diện Công ty du học Hatio; Đài truyền hình huyện Lộc Hà; thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – BT chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Cấp ủy, BGH, đại diện Ban thường trực CMHS, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 876 học sinh trong nhà trường.

        Tại buổi ngoại khóa, BTC đã công bố quyết định thành lập CLB “Tiếp lửa đam mê” do cô Trần Thị Thanh Hoa – GV Thể dục chủ nhiệm và CLB “Võ thuật cổ truyền” do thầy giáo Nguyễn Quốc Hòa – GV thể dục chủ nhiệm. Tại đây, các thành viên của 2 CLB đã ra mắt đã có màn ra mắt ấn tượng với các tiết mục múa cổ trang, nhảy hiện đại, đơn ca, sáo trúc và bài quyền, bài biễu diễn võ thuật cổ truyền đặc sắc, đẹp mắt, những động tác thuần thục, uyển chuyển nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Bài quyền của câu lạc bộ “ Võ cổ truyền” nhân được sự cổ vũ của đông đảo khan giả

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Câu lạc bộ “ Tiếp lửa đam mê”

       Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường, tổ Ngữ văn đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường”. Trong chương trình này, thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – BT chi bộ, Hiệu trưởng đã trực tiếp giới thiệu cuốn sách " Nguyễn Đổng Chi - Học giả, nhà văn" và có những chia sẻ bổ ích, tâm huyết về cuộc đời, sự nghiệp Giáo sư Nguyễn Đổng Chi cùng cuốn sách. Chương trình cũng được nghe phần giới thiệu sách “Nhật kí Đặng Thùy Trâm” đến từ các bạn chi đoàn 11A và 10E và tham gia vào phần thi khán giả vô cùng hấp dẫn.

Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh  - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đã có những chia sẻ bổ ích và tâm huyết về cuộc đời, sự nghiệp Giáo sư Nguyễn Đổng Chi cùng cuốn sách “Nguyễn Đổng Chi - học giả, nhà văn”

         Đồng thời phát động phong trào tặng sách cho thư viện nhà trường như: các tác phẩm văn học, sách quý và các tài liệu tham khảo trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hưởng ứng phong trào, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tặng gần 100 cuốn sách quý cho nhà trường, đại diện Tỉnh đoàn, huyện đoàn, các đoàn đại biểu, cùng toàn thể CB-GV và học sinh cùng tặng sách. Kết quả thư viện nhà trường đã tiếp nhận hơn 900 tác phẩm văn học, tài liệu tham khảo và sách quý, làm phong phú thêm nguồn tư liệu tham khảo cho giáo viên và học sinh toàn trường. Chương trình cũng đã phát động Cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi sẽ được tổ chức trong ngày Sách Việt Nam 21/4/2019.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc – Trưởng phòng Giáo dục trung học, cùng các đồng chí  Cán bộ Sở GD ĐT

tặng sách cho nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Lượng - Trưởng ban thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn;

Đồng chí Trần Thị Hải - Phó bí Thư Huyện đoàn và đại diện công ty Hatico tặng sách cho nhà trường

Hơn 900 tác phẩm văn học, sách quý đã được tặng cho thư viên        

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, là địa chỉ “tiếp lửa đam mê”, gặp gỡ, giao lưu của các bạn đoàn viên thanh niên yêu thích và có năng khiếu văn nghệ trong toàn trường. Là một địa chỉ sinh hoạt bổ ích cho những bạn đoàn viên, thanh niên yêu thích môn võ cổ truyền của dân tộc. Và xây dựng văn hóa đọc lan tỏa rộng rãi trong cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Tin bài: Doãn Hoàng – Hồng Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 164
Tháng 04 : 6.159
Năm 2019 : 22.754