TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỔNG CHI TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

Thực hiện Kế hoạch năm học và nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 09/11/2019 trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2019 - 2020. 

Hội thi với mục đích khuyến khích thầy cô giáo thi đua, sáng tạo, phát huy nhiệt huyết, lòng yêu nghề, khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm dồ dùng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Đồng thời phát hiện những ý tưởng mới, cải tiến các thiết bị dạy học phù hợp với bộ môn và thực tiễn nhà trường.

Tổng có 10 sản phẩm dự thi được tổ chuyên môn góp ý đánh giá đề xuất lên tham gia hội thi cấp trường. Các sản phẩm có sự chuẩn bị chu đáo, do các giáo viên tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng dạy học phục vụ công tác giảng dạy. Một số đồ dùng, thiết bị có sự thể sử dụng được nhiều bài, chương, nhiều chủ đề và sử dụng được nhiều lần và có thể nhân rộng ra cho nhiều đơn vị học tập, áp dụng.

Các sản phẩm tham gia đa dạng, phong phú từ các bộ môn như: Vật lý, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Toán, Anh văn, Địa lý... Các sản phẩm không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng khoa học trong giảng dạy, phù hợp với học sinh. Điều này thể hiện được tâm huyết, công sức, trí tuệ, say mê sáng tạo của thầy cô đối với từng sản phẩm của mình.

Kết thúc Hội thi đã lự chọn được những đồ dùng học tập, dạy học tốt, có giá trị góp phần làm phong phú đồ dùng dạy học. Tiêu biểu như thầy Võ Văn Tứ (Thí nghiệm từ phổ), thầy Nguyễn Thanh Bắc (Thí nghiệm sự nhiễm điện và tương tác điện tích), thầy Nguyễn Văn Xoan – cô Nguyễn Thị Thanh Bình (Sơ đồ hóa một số chủ đề trọng tâm ôn thi THPT), thầy Nguyễn Văn Hòa (Bộ dụng cụ thí nghiệm cải tiến môn Sinh học), cô Nguyễn Thị Thủy – cô Nguyễn Thị Đông (Mô hình động quá trình nhân đôi ADN)...

Tin bài: Doãn Hoàng

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 1.340
Năm 2020 : 10.406