CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỔNG CHI TỔ CHỨC SINH HOẠT VỚI CHỦ ĐỀ INTRODUCE YOURSELF AND TALK ABOUT KINDS OF SPORT YOU LIKE

Tiếng Anh với xu thế là ngôn ngữ quốc tế, là thứ ngôn ngữ duy nhất có thể kết nối toàn bộ thế giới lại gần nhau, nên việc học tiếng Anh ngày nay là rất quan trọng. Để nâng cấp chất lượng việc dạy-học tiếng Anh trong nhà trường thì hoạt động ngoại khóa là một cách thức thú vị và bổ ích và hiệu quả đáp ứng được yêu cầu của việc day-học tiếng Anh theo phương pháp mới. Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Được sự cho phép của Chi bộ, BGH nhà trường, sáng ngày 7/10/2019 cùng với Đoàn trường, tổ Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã cho ra mắt CLB Tiếng Anh và chiều cùng ngày CLB đã có buổi hoạt động đầu tiên với chủ đề: INTRODUCE YOURSELF AND TALK ABOUT KINDS OF SPORT YOU LIKE.

Nhờ sự tuyên truyền động viên tốt của các thầy cô trực tiếp giảng dạy về tầm quan trọng của hoạt động này mà rất đông đảo học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Ban đầu ban chủ nhiệm CLB chỉ ý định thành lập CLB ở quy mô nhỏ chỉ gồm khoảng 15 em học sinh từ các chi đoàn khối 10,11 nhưng đến buổi hoạt động đầu tiên đã có 30 em xin tham gia và cam kết hoạt động hiệu quả cùng CLB.

Ngay từ những hoạt động đầu tiên dù nhiều thành viên đến từ các chi đoàn khác nhau chưa quen biết nhau nhưng các em đã rất nhiệt tình hưởng ứng hoạt động làm việc theo cặp nhóm cùng nhau trao đổi thảo luận nhiệt tình chủ đề mà ban chủ nhiệm CLB đưa ra. Ngoài hoạt động theo các yêu cầu gợi ý trong chủ đề nhiều bạn đã rất sang tạo áp dụng những kiến thức các em học trên lớp và tìm hiểu bên ngoài để hoàn thiện bài nói của mình.

Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong ban chủ nhiệm CLB các em không những thoải mái tự tin trình bày mà còn được sửa một số lỗi cơ bản trong phát âm, dùng từ. Ngoài ra để giúp các em làm phong phú thêm vốn từ theo chủ đề BCN đã chuẩn bị nhiều Flashcard để các em tiếp cận vốn từ theo cách trực quan sinh động.

Buổi hoạt động đầu tiên của CLB đã kết thúc trong không khí háo hức mong chờ buổi sinh hoạt tiếp theo của các thành viên phần nào nói lên thành công bước đầu của CLB.

                                                                                                                                                                                                                                                  

                                                                                                 Tin bài: Trương Thị Hồng Sâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 689
Năm 2020 : 4.514