Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức Hội giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt nam 20 -10

Thực hiện Kế hoạch công tác tháng 10 năm học 2020 -2021 và hướng đến Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), trường THPT Nguyễn Đổng Chi đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Chiều ngày 16 tháng 10 năm 2020 Công đoàn nhà trường đã phối với Ban Chuyên môn đã tổ chức các tiết Hội giảng theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Theo kế hoạch có 2 tiết dạy được tổ chức thực hiện, 1 tiết Sinh học ở lớp 11A do cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung lên lớp và 1 tiết Giáo dục công dân ở lớp 12A do cô giáo Hoàng Thị Vĩnh Hà thực hiện. Ngay sau các tiết dạy, dưới sự chủ trì của Ban chuyên môn nhà trường, toàn thể giáo viên nhà trường đã tiến hành thảo luận rút kinh nghiệm giờ dạy. Những vấn đề được tập trung thảo luận đó là Chuẩn Kiến thức - kĩ năng, Phương pháp dạy học, Dạy học thực hành, Ứng dụng công nghệ thông tin, Tổ chức các hoạt động…Tất cả đều nhằm hướng tới mục tiêu Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Theo đánh giá chung của Chuyên môn nhà trường thì cả 2 tiết dạy đã rất thành công, các giáo viên đã thực hiện tốt việc xây dựng bài học thành các hoạt động cơ bản: (1) Mở đầu, (2) Hình thành kiến thức mới, (3) Luyện tập và (4) Vận dụng. Việc lên lớp các giáo viên cũng thể hiện rõ nét và hiệu quả các hoạt động như: Chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh; Tổ chức học sinh thực thực hiện nhiệm vụ, chú trọng hoạt động cá nhân trước khi hoạt động nhóm đội, giáo viên quan sát, phát hiện những khó khăn của học sinh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp; Tổ chức cho học sinh báo cáo, trình bày kết quả, thảo luận và cuối cùng giáo viên tổng hợp, nhận xét, đánh giá, kết luận để học sinh ghi nhận và vận dụng kiến thức.

Tổ chức Hội giảng là một hoạt động được đặc biệt chú trọng ở Trường THPT Nguyễn Đổng Chi trong thời gian qua. Hình thức Hội giảng đã giúp giáo viên và người làm công tác chuyên môn trau dồi kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy năng lực người học, đáp ứng mục tiêu dạy học trong xu mới, chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội giảng

Bài và ảnh: Ban truyền thông

Năm 2020 : 11.729