Những kết quả từ Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2018 - 2019 của đơn vị

Thực hiện kế hoạch năm học với mục đích :

- Đẩy mạnh các hoạt động tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học để bổ sung các thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm có chất lượng vàò danh mục thiết bị, đồ dùng của nhà trường.

- Tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết hoạt động đổi mới dạy học, tạo sự hứng thú học tập cho học sinh và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Qua Hội thi, lựa chọn những đồ dùng, thiết bị dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong từng môn học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên về khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học; từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Giáo dục.

- Phát triển hoạt động tự làm thiết bị, đồ dùng dạy học thành một hoạt động sư phạm thường xuyên trong nhà trường; góp phần vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần thực hiện phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành”.

Kết quả :

Tổ chức Hội thi Làm đồ dùng dạy học cấp trường năm 2018 – 2019. Có 11 sản phẩm tham dự (Toán 2 sẩn phẩm, Tiếng Anh 2 sản phẩm, còn lại 1 sản phẩm Sinh học, Vật lý, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, QPAN)

Ban chấm đã lựa chọn trong số những sản phẩm dự thi trao giải như sau:

Giải nhất : Máy Phát điện một chiều, động cơ điện một chiều – Thầy Võ Văn Tứ môn Vật lý

Giải Nhì : 2 Giải Bộ sơ đồ hóa kiến thức trong dạy học lịch sử lớp 12 của nhóm Lịch sử do cô Lê Thị Liễu

Nhóm trưởng và Sản phẩm Cấu trúc tế bào động vật thực vật của Thầy Nguyễn Văn Hòa môn Sinh học.

Giải 3 : 2 giải Ba Cô Phạm Thị Tình, Hồ Thị Hương với sản phẩm Mô Phỏng thuật toán sắp xếp môn Tin học và Sơ đồ ôn thi THPT quốc gia môn Địa lý 12 của nhóm Địa lý do cô Phan Thị Thu Hằng Nhóm trưởng.

Tin bài: Vũ như Cẩn

Năm 2018 : 44.995