TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO – MỘT HƯỚNG ĐI ĐÚNG TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY (TỔ SINH – CN)

Thực hiện chương trình và nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, được sự chỉ đạo của Ban chuyên môn nhà trường dạy học theo hướng nâng cao năng lực, phát huy tính chủ động khám phá, sáng tạo,...

Thực hiện chương trình và nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, được sự chỉ đạo của Ban chuyên môn nhà trường dạy học theo hướng nâng cao năng lực, phát huy tính chủ động khám phá, sáng tạo, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong học sinh. Tổ Sinh –CN đầu năm học khi xây dựng phân phối chương trình dạy học, tổ đã nghiên cứu các nội dung liên quan giữa các phần, các môn và tổ hợp vào trong một chủ đề; Những mảng kiến thức có thể tổ chức ngoại khóa; Những chủ đề nào có thể thực hiện theo các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chủ đề nào có thể học ngoài tự nhiên…Trong quá trình thực hiện sau mỗi chủ đề đều có rút kinh nghiệm và ghi chú để năm sau lại tiếp tục hoàn thiện và đổi mới.

Ngày 20/10/2017 được sự nhất trí của BGH nhà trường, tổ Sinh – CN đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động tư vấn về sức khỏe sinh sản và các bệnh di truyền cho học sinh dưới hình thức hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ. Tổ đã mời bác sỹ Trải – Bệnh viện đa khoa Lộc Hà và trung tâm y tế dự phòng huyện Lộc Hà trực tiếp về tư vấn cho các em. Qua đó giúp các em mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết thêm về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và các bệnh tật di truyền ở người. Tạo môi trường vui để học, học mà chơi để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 164
Tháng 04 : 6.157
Năm 2019 : 22.752