GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG CÁC TRƯỜNG THPT

Chúng ta đang sống trong một xã hội với rất nhiều cơ hội phát triển, được tiếp nhận thành quả của khoa học, kĩ thuật, công nghệ hiện đại… song phải đối mặt với với những thay đổi về giá trị văn hóa, lối sống và những nguy cơ liên quan đến Sức khỏe sinh sản. Trong những năm gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, không ít bộ phận học sinh thiếu tự tin, thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân, sống buông thả, nạo phá thai, xâm phạm tình dục, đắm chìm trong thế giới ảo của Internet… Gây bức xúc cho nhà trường, gia đình và xã hội.

Để trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng về vấn đề này, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Sáng 14/10/2019 trong tiết chào cờ Trường THPT Nguyễn Đổng Chi phối hợp với Trung tâm Dân số kế hoạch gia đình huyện Lộc Hà tổ chức diễn đàn “Giao lưu đối thoại chăm sóc SKSSVTN- TN” cho học sinh toàn trường.

Tham gia diễn đàn có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh, đại diện Ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số KHH gia đình huyện Lộc Hà; đại diện Ban thường vụ Huyện đoàn Lộc Hà và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú và phương pháp trao đổi sinh động bác sỹ Trần Thị Kim Phương- Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Tĩnh đã chia sẻ, cung cấp cho các em những hiểu biết và kĩ năng cơ bản cần có về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Thông qua diễn đàn này sẽ góp phần hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với các em. Có thể nói buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ giáo viên và các em học sinh.

 

                                                                                                                         

                                                                   Tin bài: Nguyễn Văn Hòa – BT Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 37
Tháng 11 : 922
Năm 2019 : 33.656