TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỔNG CHI CHỦ TRÌ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN SINH – KTNN

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường đã và đang tạo được nhiều hiệu ứng tích cực, nhằm chia sẽ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp tại các trường THPT.

Thực hiện kế hoạch Chuyên môn năm học 2019-2020, được sự nhất trí của Ban chuyên môn 3 trường, chiều ngày 16 tháng 10 năm 2019 tổ Sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi phối hợp với tổ sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Hà tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường với chủ đề “Phát triển kỷ năng vận dụng kiến thức Sinh học vào thực tiễn đời sống”. Chương trình có 3 chuyên đề: Dinh dưỡng học đường (Trường THPT Nguyễn Đổng Chi thực hiện); Một số biện pháp nhằm giúp HS vận dụng kiến thức vào thực tiễn (Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thực hiện); Thiết kế và tổ chức hoạt động TNST trong dạy học chương “Virut và bệnh truyền nhiễm” (Trường THPT Mai Thúc Loan thực hiện). Sau đó là phần thảo luận đánh giá, chia sẽ và cùng trao đổi các vấn đề trong việc phát triển kỷ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong giảng dạy Sinh học. Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có thầy giáo Trần Thái Toàn Chuyên viên bộ môn Sinh học, phòng GDPT - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Các thầy giáo trong BGH và các thầy cô thuộc bộ môn Sinh - Công nghệ của 3 trường, cùng các em học sinh.

Với chuyên đề “Dinh dưỡng học đường” được tổ Sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức dưới hình thức 3 đội chơi, gồm 3 phần thi: Hiểu biết chung, hiểu ý đồng đội và xử lý tình huống. Các đội chơi tham gia các phần thi một cách sôi nổi và hiệu quả. Thông qua chuyên đề học sinh được trải nghiệm các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng, hiểu đúng, nâng cao kỷ năng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Chuyên đề “Một số biện pháp nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn” do cô Bùi Thị Trinh – Tổ phó chuyên môn tổ Sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi chia sẽ. Chuyên đề nêu được mục tiêu, cách thức, các bước thực hiện trong việc giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn trong hoạt động dạy và học thiết thực và ý nghĩa. 

Chuyên đề Thiết kế và tổ chức hoạt động TNST trong dạy học chương “Virut và bệnh truyền nhiễm” được cô Võ Thị Thu Hương tổ Sinh Trường THPT Mai Thúc Loan chia sẽ qua việc tổ chức cuộc thi “Virut và cuộc sống” tại đơn vị. Đây là một cách thức hay trong hoạt động trải nghiệm vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho các em học sinh.

Có thể nói phát triển kỷ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hướng đi đúng trong đổi mới phương pháp dạy và học. Thông qua hoạt động này nhiều vướng mắc, nhiều giải pháp mới, nhiều kinh nghiệm hay trong tổ chức hoạt động giảng dạy môn Sinh học của các đơn vị được chia sẽ, trao đổi, cùng nhau học hỏi. Đặc biệt mọi người được nghe những chia sẽ của Thầy Trần Thái Toàn  - Chuyên viên Sinh, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh về chuyên môn sâu, những cách thức tổ chức mới trong hoạt động giảng dạy.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường được thầy Trần Thái Toàn và BGH của 3 trường đánh giá cao. Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ giáo viên và học sinh.

 

                          DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT

 

 

 

                    

Tin bài: Nguyễn Văn Hòa - Giáo viên Sinh học

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 37
Tháng 11 : 924
Năm 2019 : 33.658