CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VÌ QUÊ HƯƠNG GIÀU ĐẸP - CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện chỉ đạo của Ban điều phối Nông Thôn mới huyện Lộc Hà. Trường THPT Nguyễn Đổng Chi nhận đỡ đầu hỗ trợ xã Tân Lộc – Lộc Hà về đích năm 2018. Thời gian qua cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã tích cực tham gia hàng trăm ngày công giúp xã Tân Lộc xây dựng nông thôn mới với nhiều nội dung như: xây bờ rào, tường bao, đúc bê tông, dọn vệ sinh, trồng cây cảnh, cải tạo vườn tạp…Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường đã ra quân 7 lượt, mỗi lượt đều có trên 100 cán bộ giáo viên và học sinh tham gia. Mỗi lần tham gia tại các địa phương trên địa bàn xã Tân Lộc nhà trường được cán bộ và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Bên cạnh đó được sự chỉ đạo của Chi bộ mỗi cán bộ giáo viên, mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên đến gia đình, người thân và nhân dân trong việc chung tay xây dựng Nông Thôn mới. Có thể nói đây là hoạt động thiết thực không những góp phần giúp xã Tân Lộc về đích nông thôn mới mà còn là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, tinh thần lao động công ích, rèn ý thức trách nhiệm vì cộng đồng cho đoàn viên thanh niên Trường THPT Nguyễn Đổng Chi.

Hình 1: Đoàn viên thanh niên đang nhổ cỏ trồng hoa ở thôn Kim Tân – Tân Lộc

Hình 2: Đoàn viên thanh niên làm đất ở thôn Kim Tân – Tân Lộc